Chương trình du học Mỹ

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ

Đất nước Mỹ - cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật và giáo dục. Hoa Kỳ còn là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất vì vậy không quá ngạc nhiên khi Mỹ trở thành giấc mơ du học và định cư toàn cầu. 

Mặc dù không sở hữu nền giáo dục lâu đời như nước Anh. Tuy nhiên có tới gần 1 nửa các trường đại học tốt nhất thế giới lại nằm ở Mỹ. Du học Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với điều kiện giảng dạy tốt bậc nhất, đời sống được đảm bảo với mức sống cao và nhiều trường đại học danh tiếng.

gioi-thieu-chuong-trinh-du-hoc-my

Một số thành phố lớn

 • New York – Là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn và còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế, cũng là một trong ba “trung tâm tập quyền” kinh tế thế giới cùng với London và Tokyo.
 • Los Angeles – Là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.
 • Chicago – Trung tâm vận tải của nước Mỹ. Thành phố đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, và dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống chính trị, và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng.
 • Washington D.C. – Là một đặc khu liên bang, không phụ thuộc vào bất cứ tiểu bang nào, để phục vụ như thủ đô vĩnh viễn của quốc gia. Là nơi đặt các trung tâm của ban ngành trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ cùng nhiều đài tưởng niệm và bảo tàng quốc gia đều nằm trong đặc khu Washington D.C.
 • Las Vegas – Mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, nổi tiếng ẩm thực, các khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan.
 • Seattle – Từ một vùng kinh tế lạc hậu, nay đã phát triển mạnh mẽ về trung tâm công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí. Thành phố được biết đến như một trung tâm của những người yêu công nghệ “xanh”. Seattle còn nổi tiếng với việc tiêu thụ nhiều cà phê nhiều công ty cà phê được thành lập hoặc đóng trụ sở ở Seattle.

 I - 20 thư mời nhập học

I-20 là thư nhập học, hay còn gọi là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. Để có thể nhận được thư mời từ các trường của Mỹ, các bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường. Đối với khối du học từ bậc trung học thường xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng anh cần thiết, các hoạt động ngoại khoá ở nước sở tại… hoặc phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi được quyết định có nhận I-20 hay không.

chuong-trinh-du-hoc-my

 

YÊU CẦU

 • Học sinh đã học xong Học kỳ I - lớp 10
 • Học song song chương trình THPT và CĐ trong 3 năm

ƯU ĐIỂM

 • Nhận cùng lúc 2 văn bằng: THPT và CĐ chuyên ngành. Học tiếp lên ĐH trong 2 năm để nhận bằng Cử nhân/ Kỹ sư
 • Tiết kiệm thời gian và học phí.

HỖ TRỢ HỌC VIÊN

 • Dịch vụ hỗ tợ toàn diện cho sinh viên quốc tế
 • Tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
 • Dịch vụ làm Visa lao động và nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (Văn phòng Luật sư tại Hoa Kỳ làm)
 • Làm Visa du lịch cho cha mẹ lưu học sinh sang Hoa Kỳ thăm con.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIẾNG ANH DỰ BỊ TẠI MỸ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIẾNG ANH DỰ BỊ TẠI MỸ

Xu hướng những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến Mỹ theo học các chương trình tiếng Anh để cải thiện khả năng Anh ngữ, nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, từ vựng chuyên ngành, … Một số trường đại học sẽ chấp nhận điểm IELTS tối thiểu (hoặc tương đương) là 4.5, trong khi những trường đại học khác sẽ yêu cầu bạn phải có điểm tối thiểu là 5.5. Thông thường, các khóa học cấp bằng bậc đại học hay thạc sĩ sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu (hoặc tương đương) là 6.0. Vì vậy, theo học khóa tiếng Anh dự bị giúp bạn cải thiện và phát triển kỹ năng tiếng Anh và học tập của mình.

Đối tượng

Học sinh , sinh viên mong muốn cải thiện và làm quen Tiếng anh dự bị trước khi nhập học THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học tại Mỹ.

Một khóa học tiếng Anh dự bị bao gồm những gì?

Trong khóa học này, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng mới để cải thiện khả năng học tập của mình. Các khóa học tiếng Anh dự bị thường sẽ giúp bạn bổ sung và cải thiện các kỹ năng:

 • Kỹ năng viết học thuật: Ngữ pháp, chấm câu, đánh vần, viết tiểu luận và báo cáo, làm quen với phong cách học thuật, tránh đạo văn.
 • Kỹ năng thuyết trình: Ghi chú học thuật, hướng dẫn thảo luận và tranh luận, phát âm
 • Kỹ năng nghiên cứu: Cách trích dẫn, dẫn chứng tham khảo và sử dụng các tạp chí học thuật
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng tư duy phân tích và phê phán

Đến cuối khóa học, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm một số bài đánh giá để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Kết quả này có thể được sử dụng khi bạn đăng ký các khóa học đại học hoặc sau đại học

Khóa học này kéo dài bao lâu?

Thông thường, các trường đại học cung cấp khóa học với thời lượng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của sinh viên. Bạn có thể lựa chọn giữa một vài khóa học tùy thuộc vào khả năng và mục đích của bạn. Các khóa học tiếng Anh dự bị được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị và làm quen với việc học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ để tham gia khóa học. Thông thường kéo dài 6-10 tháng trước khi vào chuyên ngành hoặc cấp tốc trong 3 tháng hè

 Ưu điểm

 • Trải nghiệm và “tắm” trong môi trường ngoại ngữ kích thích khả năng HỌC NGHE NÓI ngoại ngữ
 • Du học từ sớm yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn
 • Nâng cao năng lực tiếng Anh
 • Sớm thích nghi với môi trường văn hóa Mỹ
 • Nhanh chóng thích nghi với môi trường giáo dục đại học Mỹ có nhiều điểm khác biệt với hệ thống giáo dục Việt Nam
 • Phát triển các kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động ngoại khoá và thể thao
 • Học trong môi trường có tính tương tác cao giữa thầy và trò vì sỉ số lớp dự bị thường thấp. Cuối mỗi bài học có các bài luận để sinh viên nâng cao khả năng tự lập luận tư duy logic.
 • Tiết kiệm chi phí khi làm hồ sơ du học hơn vì các khóa tiếng anh có mức chi phí tương đối rẻ nhưng chất lượng cao.

Chi phí

Lựa chọn du học tiếng Anh ở Mỹ là bước đệm vững chắc trước khi bạn bắt đầu lộ trình học tập chuyên ngành và làm việc, định cư lâu dài của mình. Để biết thêm chi tiết về các khóa học tiếng Anh phù hợp với mình, bạn vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH KP CONCEPT để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Địa chỉ: Tầng 2, 11 Trần Phú, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotlines: 0935 07 88 33 – 0935 09 88 33 – 0983 599 069.

Yêu cầu

1. Điều kiện du học Mỹ THPT về độ tuổi

Độ tuổi học trung học (High School) tại Mỹ là từ 14 đến dưới 18 tuổi, tương đương với khoảng từ lớp 9 đến lớp 12 theo hệ thống giáo dục Việt Nam cũng là du học Mỹ trung học phổ thông đầu tiên IDP muốn đề cập đến. Điều đó có nghĩa là du học sinh có thể apply du học bậc THPT tại Mỹ từ năm 14 tuổi và cao nhất là 17 tuổi.

2. Điều kiện du học Mỹ cấp 3 về sức khỏe

Sức khoẻ tốt cũng là một điều kiện cần thiết để có thể du học tại Mỹ. Theo quy định, những thông tin liên quan đến sức khỏe bắt buộc phải cung cấp khi du học tại Mỹ bao gồm:

 • Thông tin sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm hay dị ứng nặng; thông tin những vacxin đã được tiêm trong nước và thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế.
 • Lược sử về sức khỏe: Liệt kê sơ lược tình hình sức khoẻ của bạn thân từ khi mới sinh đến hiện tại. Hoàn thành và nộp cho hệ thống UI Student Health Service trước ít nhất 1 tháng tính từ ngày đi Mỹ.

3. Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ về trình độ học vấn

 • Chứng chỉ tiếng Anh: Du học cấp 3 tại Mỹ thường không yêu cầu về bằng cấp ngôn ngữ, tuy nhiên sẽ lợi thế hơn trong việc xin visa đi Mỹ nếu bạn có một loại chứng chỉ tiếng Anh. Nếu không có chứng chỉ bạn cũng có thể thay thế bằng cách làm một bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ISSET (International Secondary School English Test).
 • Điểm học bạ theo thang điểm 10: Để có một hồ sơ xin du học đẹp, bạn cần có học lực trung bình từ 8.0 trở lên cùng hạnh kiểm tốt trong suốt quá trình học bậc THCS.

DU HỌC THPT MỸ 2023 - THỜI ĐIỂM VÀNG CHO GIẤC MƠ MỸ

DU HỌC THPT MỸ 2023  

Nước Mỹ là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Có khoảng 20 -30 trường ở Mỹ nằm trong top 100 của Thế Giới.

Du học bậc THPT Mỹ đang dần trở nên phổ biến. Hãy cùng KP Concept tìm hiểu về chương trình du học bậc THPT nhé!

Ưu điểm chương trình du học THPT

Du học THPT Mỹ là bước đệm vững chắc cho tương lai để sinh viên có cơ hội tiếp cận gần hơn với các chương chình Cao đẳng, Đại học Mỹ sau này.

Khác với chương trình học ở Việt Nam, các trường cấp 3 ở Mỹ thường bắt đầu từ lớp 9 và kết thúc ở năm lớp 12. Học sinh sẽ được chú trọng đào tạo nền tảng kiến thức vững chắc, tự nghiên cứu, tham gia hoạt động nhóm, các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng của bản thân.

Hệ thống trường cấp 3 tại Mỹ được chia thành các hình thức với những ưu điểm như sau:

 •  Đối với trường THPT công lập/tư thục

Du học sinh quốc tế du học Mỹ diện visa F1 sẽ chỉ được phép học tại các trường cấp 3 công lập với thời gian tối đa là 1 năm. Hết 1 năm học này, du học sinh bắt buộc phải chuyển sang trường tư nhân để hoàn thành nốt chương trình THPT.

Mức học phí trường công sẽ thấp hơn trường tư. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng, chất lượng giảng dạy ở trường tư nhân lại chu đáo, sát sao hơn.

 •  Đối với trường THPT bán trú/nội trú

Học sinh theo học tại các trường bán trú chỉ học tập vào ban ngày, ăn uống và sinh hoạt tại nhà người bản xứ vào ban đêm. Hình thức học tập và sinh hoạt này giúp học sinh tạo lập được nhiều mối quan hệ từ trong nhà trường lẫn cuộc sống hằng ngày; đồng thời,  những trãi nghiệm này giúp học sinh phát triển tốt hơn, dễ hoà nhập hơn.

Học sinh theo học tại các trường nội trú: học tập và sinh hoạt trong khuôn viên trường. Học sinh sẽ được tham gia các buổi ngoại khoá, sinh hoạt tập thể và làm quen thêm nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Điều kiện du học THPT Mỹ

 • * Yêu cầu về độ tuổi: để theo học các chương trình THPT tại Mỹ là từ 14 đến dưới 18 tuổi, tương đương từ lớp 9 đến lớp 12.
 • * Yêu cầu về học vấn: các trường Trung học ở Mỹ đều dựa vào điểm số trung bình để đánh giá trình độ học vấn cũng như thái độ của học sinh. Điểm số trung bình từ 8.0 trở lên.
 • * Tiếng Anh: Học sinh không nhất thiết phải có bằng tiếng Anh tại Mỹ; các trường học tại Mỹ có các khoá học học sự bị tiếng Anh, kiến thức văn hoá, … nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu học chính khoá.
 • * Yêu cầu về tài chính:
 •  
 • Mỹ là quốc gia yêu cầu về tài chính khá khắc khe so với các nước khác. Học sinh cần phải cung cấp bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ điều kiện tài chính trang trải cho suốt quá trình học tập tại Mỹ.
 • Để được cấp I-20 thì nhà trường đều yêu cầu số dư ngân hàng của học sinh. Theo kinh nghiệm của Sunrise Vietnam, bạn nên có số dư tài khoản gấp 1,5 - 2 lần số tiền học phí.
 • Yêu cầu khác: Ngoài ra, du học sinh cần chuẩn bị thêm một số yếu tố sau:
 • Học sinh cần có sức khoẻ tốt.
 • Du học sinh cần trao dồi khả năng tiếng Anh để dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ.
 • Rèn luyện sự tự tin, bình tĩnh khi phỏng vấn với Lãnh sự quán.
 • Các trường THPT tại Mỹ

  STT

  Tên trường

  Bang

  I.

  Trường công lập

   

  01

  JAMESTOWN HIGH SCHOOL

  Pennsylvania

  02

  GREENVILLE HIGH SCHOOL

  Pennsylvania

  03

  SHARPSVILLE HIGH SCHOOL

  Pennsylvania

  04

  BOULDER VALLEY SCHOOL DISTRICT

  Colorado

  05

  BURLINGTON COMMUNITY SCHOOL DISTRICT

  Iowa

  06

  CHICAGO PUBLIC SCHOOLS

  Illinois

  07

  GLYNN COUNTY SCHOOL SYSTEM

  Georgia

  08

  LADYSMITH HIGH SCHOOL

  Wisconsin

  09

  ST. MARY'S SPRING HIGH SCHOOL

  Wisconsin

  10

  SHAWNEE MISSION SCHOOLS

  Kansas

  11

  VIRGINIA BEACH CITY PUBLIC SCHOOLS

  Virginia

  12

  UNITY CHRISTIAN SCHOOL

  Michigan

  13

  CHARLOTTE-MECKLENBURG SCHOOLS

  North Carolina

  14

  CLARK COUNTY SCHOOL DISTRICT

  Nevada

  II.

  Trường tư thục bán trú

   

  01

  KENNEDY CATHOLIC HIGH SCHOOL

  Pennsylvania

  02

  SAINT NICHOLAS SCHOOL

  Ohio

  03

  SAINT CHARLES SCHOOL

  Ohio

  04

  SAINT PATRICK SCHOOL

  Ohio

  05

  SAINT CHRISTINE SCHOOL

  Ohio

  06

  HOLY FAMILY HIGH SCHOOL

  Ohio

  07

  CARDINAL MOONEY HIGH SCHOOL

  Ohio

  08

  URSULINE HIGH SCHOOL

  Ohio

  09

  JOHN F KENNEDY SCHOOL

  Ohio

  10

  NEWMAN SCHOOL

  Massachusetts

  11

  FAIRMONT PRIVATE SCHOOLS

  California

  12

  OXFORD SCHOOL

  California

  13

  WINDSOR SCHOOL

  New York

  14

  NAZARETH ACADEMY

  Massachusetts

  15

  SAINT STANISLAUS COLLEGE

  Mississippi

  16

  SAINT PAUL LUTHERAN HIGH SCHOOL

  Missouri

  17

  ZION LUTHERAN HIGH SCHOOL

  Florida

  18

  WESTMINSTER ACADEMY

  Florida

  19

  LINCOLN ACADEMY

  Maine

  20

  RIVERSTONE INTERNATIONAL SCHOOL

  Idaho

  21

  SOLOMON CHRISTIAN SCHOOL

  Washington

  22

  THORNTON ACADEMY

  Maine

  III.

  Trường tư thục nội trú

   

  01

  GRAND RIVER ACADEMY

  Ohio

  02

  HILLSIDE SCHOOL

  Massachusetts

  03

  MACDUFFIE SCHOOL

  Massachusetts

  04

  BEN LIPPEN SCHOOL

  South Carolina

  05

  CANYONVILLE CHRISTIAN ACADEMY

  Oregon

  06

  WASHINGTON ACADEMY

  Maine

  07

  GEORGE STEVENS ACADEMY

  Maine

  08

  THE VILLAGE SCHOOL

  Texas

  09

  VERDE VALLEY SCHOOL

  Arizona

  10

  RANCHO SOLANO PREPARATORY SCHOOL

  Arizona

  11

  SUBIACO ACADEMY

  Arkansas

  12

  LYNDON INSTITUTE

  Vermont

  13

  ST. CROIX LUTHERAN HIGH SCHOOL

  Minnessota

 • Chi phí du học THPT Mỹ

  Để chuẩn bị hồ sơ và tư vấn từng trường hợp cụ thể, Quý khách hãy để KP Concept tư vấn cho bạn ngay bây giờ.

  Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, chuyên nghiệp, đặt khách hàng làm trung tâm; KP Concept luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như giúp du học sinh chuẩn bị các giấy tờ chuẩn chỉnh nhất trên con đường chinh phục Visa du học Mỹ. Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2, 11 Trần Phú, P. Thạch Thang, Q, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotlines: 0935 07 88 33 – 0935 09 88 33 – 0983 599 069

DU HỌC CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ

Mỹ luôn được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu được cả thế giới công nhận, là điểm đến mà hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới hướng tới mỗi năm.

Học tập tại các trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh khi đến Mỹ bởi ưu điểm về học phí và lộ trình học tập. Theo thống kê mới nhất, Cao đẳng Cộng đồng là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn nhất từ sinh viên quốc tế khắp thế giới.Cùng KP Concept tìm hiểu về Du học Cao Đẳng Mỹ nhé!

 

Độ tuổi

Từ đủ 16 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để các bạn trẻ đi du học. Ở độ tuổi này, hầu hết các bạn đã hoàn thành chương trình THPT lớp 10 tại Việt Nam

Các ngành học HOT

 1. Công nghệ thông tin/ Máy tính
 2. Kinh tế
 3. Y tế
 4. Truyền Thông
 5. Tâm lí học
 6. Ngôn ngữ Anh
 7. Kỹ sư
 8. Sinh học
 9. Luật
 10. Nghệ Thuật
 11. Phân loại các trường Cao đẳng tại Mỹ
 12. Cao đẳng nghệ thuật tự do
 13. Thay vì chuyên về một lĩnh vực học thuật, các trường cao đẳng nghệ thuật tự do cung cấp một nền giáo dục đa dạng cho sinh viên bao gồm các môn học như nhân văn, toán học và nghệ thuật sáng tạo.

  Cao đẳng cộng đồng

  Còn được gọi là trường cao đẳng cơ sở, trường cao đẳng cộng đồng là những trường đào tạo hệ hai năm chủ yếu cấp bằng và chứng chỉ liên kết. Các trường cao đẳng này được biết đến với học phí phải chăng, quy mô lớp học nhỏ hơn và không gian lớp học cá nhân hóa hơn.

  Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề

  Trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề - còn được gọi là trường thương mại - là trường cao đẳng hai năm đào tạo chuyên biệt cho các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Các học viện này được biết đến với các chương trình chuyên sâu, cơ sở nhỏ hơn và mức học phí rẻ hơn.

 14.  

  Bằng cấp liên kết được chia thành ba loại:

  - Liên kết Khoa học Ứng dụng (AAS)

  - Liên kết nghệ thuật (AA)

  - Liên kết Khoa học (AS)

 Ưu điểm chương trình

- Tại các trường cao đẳng cộng đồng, học phí chỉ bằng một phần nhỏ so với trường đại học bốn năm, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hợp lý hơn.

- Cơ hội trải nghiệm giáo dục STEM

- Sinh viên tại các trường cao đẳng hai năm có nhiều thời gian hơn để xem xét các lựa chọn bằng cấp khi họ hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông của mình.

- Quy mô lớp học nhỏ cho phép giảng viên có nhiều hướng dẫn và hỗ trợ được cá nhân hóa hơn.

- Cơ hội học liên thông lên Đại học 2+2 và nhận bằng cử nhân liên kết; TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP.

Nhược điểm chương trình

Theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm du học quý giá nhưng vị thế thấp hơn so với một trường Đại học, ít lọt vào mắt các nhà tuyển dụng Mỹ.

Nếu bạn là một sinh viên đầy tham vọng với điểm số rất cao, Cao đẳng cộng đồng có thể không phải là lựa chọn phù hợp với bạn và bạn có thể tốt hơn nên đăng ký vào một trường Đại học xếp hạng cao và cố gắng giành được học bổng

 

Điều kiện du học

Việc du học tại nước ngoài cần đáp ứng các quy định của quốc gia bạn hướng đến như: kết quả học tập, tình hình tài chính, sức khoẻ, …

 • Khả năng học tập:
 • Tiếng Anh: Bậc Đại học: IELTS không thấp hơn 5.5 đối với cả 4 kỹ năng hoặc4.0 và học dự bị Tiếng Anh ESL
 • Điều kiện tài chính: Chứng minh tài chính là điều hết sức cần thiết để chứng minh với lãnh sự quán về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt và học phí trong suốt quá trình học, nhằm hạn chế việc du học sinh phân tán thời gian học tập tập trung làm thêm để trang trãi học phí.
 • Sức khoẻ: Đảm bảo các yêu cầu về sức khoẻ thao quy định của Lãnh sự quán và không được mắc các bệnh: HIV, lao phổi, viêm gan, …
 • Một số tip chọn trường:

  Khi lựa chọn các trường cao đẳng cộng đồng, bạn cần xét đến những tiêu chí theo thứ tự ưu tiên của bản thân. Một số “hạng mục” đánh giá (ngoài học phí) bạn nên quan tâm là:

 • Chất lượng đào tạo của khóa học: Lưu ý là bạn nên quan tâm đến thứ tự xếp hạng của ngành học trên cả thứ tự xếp hạng tổng quát của trường, bởi trường nào cũng có những hay, dở riêng đối với từng ngành học cụ thể.
 • Số lượng sinh viên và tỉ lệ sinh viên quốc tế: Điều này sẽ giúp bạn hình dung được phần nào quy mô cũng như môi trường giáo dục của trường
 • Các thỏa thuận hợp tác, trao đổi: Hầu hết sinh viên CĐCĐ đều có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường đại học hệ 4 năm để học lên cao, do đó việc trường CĐCĐ có thỏa thuận hợp tác tuyển sinh/trao đổi với những trường đại học uy tín trong và ngoài bang sẽ giúp việc chuyển tiếp của bạn diễn ra thuận lợi.
 • Địa điểm và cơ sở vật chất của trường: Điều này không đơn giản chỉ là phong cảnh xung quanh và góc nhìn mà bạn sẽ được thưởng lãm trong mỗi giờ học, bởi nó sẽ quyết định được việc bạn có cảm thấy thoải mái trong môi trường ấy không. Chẳng hạn, nếu bạn là một sinh viên đến từ đô thị, quen với nếp sống nhộn nhịp thì chắc hẳn việc học tập tại một ngôi trường ở đồng quê sẽ không đơn giản để hòa nhập (trừ khi bạn đang
 • kiếm tìm một trải nghiệm sống mới mẻ). Địa điểm đôi khi còn liên quan đến vấn đề sức khỏe và cảm hứng học hành (chẳng hạn những bạn bị dị ứng hay không có khả năng chịu lạnh chẳng hạn).
 •  

  Giấy tờ cần chuẩn bị

  Bạn cần chuẩn bị đủ những giấy tờ sau:

  - Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS - 160)

  - Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng

  - Ảnh thẻ 5x5cm (không lấy ảnh chụp từ quá lâu)

  - Biên lai chứng minh đã thanh toán lệ phí Đơn xin Thị thực không định không hoàn lại

  - Mẫu đơn I-20 đã có xác nhận của trường tại Mỹ

  - Biên lai lệ phí SEVIS (Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi)

  Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ hỗ trợ đến buổi phỏng vấn, cụ thể:

  - Giấy tờ thể hiện sự ràng buộc về mặt tài chính đối với đất nước của bạn, nhằm đảm bảo bạn sẽ trở về quốc gia của mình sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ

  - Chứng minh tài chính đảm bảo bạn có thể thanh toán mọi chi phí cho năm học đầu tiên tại Mỹ

  - Nếu gia đình là người hỗ trợ tài chính, cần mang theo minh chứng với người hỗ trợ

  - Các giấy tờ học thuật: học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL,...), chứng nhận, các bằng cấp đi kèm

   

  Học phí và chi phí du học

  Xu hướng du học hệ Cao đẳng Mỹ đã không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh. Để biết chi tiết về lựa chọn trường học, tiểu bang, học phí và chi phí du học; vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH KP CONCEPT để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Địa chỉ: Tầng 2, 11 Trần Phú, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotlines: 0935 07 88 33 – 0935 09 88 33 – 0983 599 069.

DU HỌC ĐẠI HỌC MỸ

DU HỌC ĐẠI HỌC MỸ

Mỹ là đất nước có nhiều trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới với hơn 7/10 trường Đại học xếp hạng cao trên toàn cầu như Đại học Harvard, MIT, Yale, Stanford… Hệ thống hơn 4000 trường Đại học tại Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Sinh viên không những được học về kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, nghiên cứu cao. Điều này hỗ trợ rất nhiều sau này trong quá trình làm việc thực tế.. Cùng KP Concept tìm hiểu về Du học Đại học nhé!

Độ tuổi

Phải từ 17 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Các ngành học HOT

 1. Công nghệ thông tin/ Máy tính
 2. Kinh tế
 3. Y tế
 4. Truyền Thông
 5. Tâm lí học
 6. Ngôn ngữ Anh
 7. Kỹ sư
 8. Sinh học
 9. Luật
 10. Nghệ Thuật
 11.  

   

  Ưu điểm chương trình

 12. Chất lượng giáo dục cao luôn được công nhận quốc tế.
 13. Chương trình đào tạo cũng vô cùng đa dạng
 14. Hỗ trợ nhiều học bổng chi phí học tập cho sinh viên

 

 • Tham gia nhiều các chương trình ngoại khoá giúp sinh viên phát triển các kỹ năng xã hội, giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.
 • Linh hoạt các khóa học ngành nghề giúp sinh viên tìm được ngành học thích hợp nhất cho bản thân
 • Thu hút các nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới, những người tìm kiếm lao động nhiều kiến thức, khả năng thích ứng và kinh nghiệm mà chỉ có sinh viên khi học tập tại Hoa Kỳ có được. Nhiều sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp
 • TỶ LỆ ĐẬU VISA DU HỌC CAO

Nhược điểm chương trình

 • Học phí khá cao.
 • Đa số các trường đều bắt buộc chứng chỉ Tiếng Anh hoặc thi đầu vào đạt chuẩn
 • Xét hồ sơ nhập học sẽ có sự cạnh tranh và xử lí lâu hơn.
 • Điều kiện du học

  Việc du học tại nước ngoài cần đáp ứng các quy định của quốc gia bạn hướng đến như: kết quả học tập, tình hình tài chính, sức khoẻ, …

 • Khả năng học tập:
 • Tiếng Anh: Bậc Đại học: IELTS không thấp hơn 6.5 đối với cả 4 kỹ năng hoặc TOEFL 72 điểm. Tuy nhiên, để có thể vào học tại trường có rank cao hoặc có nhiều lựa chọn hơn, bạn cần đảm bảo IELTS từ 7.0 trở lên. Hoặc bạn có thể lựa chọn học tiếng anh dự bị tại trường bên Mỹ
 • Học vấn: Tuỳ theo tỉnh bang mà có yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung điểm trung bình học bạ (GPA) từ 6,5 điểm trở lên.
 • Điều kiện tài chính: Chứng minh tài chính là điều hết sức cần thiết để chứng minh với lãnh sự quán về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt và học phí trong suốt quá trình học, nhằm hạn chế việc du học sinh phân tán thời gian học tập tập trung làm thêm để trang trãi học phí.
 • Sức khoẻ: Đảm bảo các yêu cầu về sức khoẻ thao quy định của Lãnh sự quán và không được mắc các bệnh: HIV, lao phổi, viêm gan, …
 • Giấy tờ cần chuẩn bị

  Bạn cần chuẩn bị đủ những giấy tờ sau:

  - Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS - 160)

  - Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng

  - Ảnh thẻ 5x5cm (không lấy ảnh chụp từ quá lâu)

  - Biên lai chứng minh đã thanh toán lệ phí Đơn xin Thị thực không định không hoàn lại

  - Mẫu đơn I-20 đã có xác nhận của trường tại Mỹ

  - Biên lai lệ phí SEVIS (Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi)

  Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ hỗ trợ đến buổi phỏng vấn, cụ thể:

  - Giấy tờ thể hiện sự ràng buộc về mặt tài chính đối với đất nước của bạn, nhằm đảm bảo bạn sẽ trở về quốc gia của mình sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ

  - Chứng minh tài chính đảm bảo bạn có thể thanh toán mọi chi phí cho năm học đầu tiên tại Mỹ

  - Nếu gia đình là người hỗ trợ tài chính, cần mang theo minh chứng với người hỗ trợ

  - Các giấy tờ học thuật: học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL,...), chứng nhận, các bằng cấp đi kèm

   

  Các trường học

  Tại Mỹ, có 5 Bang tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế bởi sự sầm uất và phát triển, cụ thể:

 • California
 • New York
 • Texas
 • Massachusetts
 • Illinois  Top các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ

Yếu tố chọn trường đại học khi du học Mỹ

Việc chọn trường để du học đại học Mỹ là vô cùng quan trọng. Có 4 yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi quyết định.

 • Chất lượng đào tạo: Đây là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn trường đại học ở Mỹ. Bạn có thể tham khảo các cựu du học sinh để biết chất lượng giảng dạy thế nào.
 • Ngành học và trang thiết bị đào tạo: Dĩ nhiên bạn phải lựa chọn ngôi trường có chuyên ngành mình mong muốn. Các trường đại học của Mỹ đều đa dạng về chuyên ngành. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu kĩ càng xem có đúng chuyên ngành mình muốn học hay không. Đồng thời xem xét cơ sở vật chất và trang thiết bị có phục vụ tốt chuyên môn hay không.

Học phí và chương trình học bổng: Du học Mỹ được xem là đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy, cân nhắc mức học phí là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính sẵn có của trường.

 • Đây là cách tiết kiệm chi phí du học tại Mỹ hiệu quả nhất.
 • Thành phố và bang mà trường tọa lạc: Bờ đông nước Mỹ thường nóng, ẩm vào mùa hè và mát mẻ vào mùa thu. Còn bờ tây thường có mùa đông lạnh hơn, hay có tuyết dày trên núi. Tùy vào khả năng thích nghi của bản thân mà bạn đưa ra lựa chọn cho hợp lý.

Học phí và chi phí du học

Xu hướng du học hệ Đại học Mỹ đã không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh. Việc có nênđó một cách đầy đủ, bạn cần tư vấn lựa chọn trường học, tiểu bang, học phí và chi phí du học; vui lòng liên hệ với CÔNG du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh và định hướng của mỗi sinh viên. Để có thể đánh giá một ngôi trường nào

TY TNHH KP CONCEPT để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Địa chỉ: Tầng 2, 11 Trần Phú, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotlines: 0935 07 88 33 – 0935 09 88 33 – 0983 599 069.