20/06/2024

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN BẢO LÃNH F1

Con Độc Thân Trên 21 Tuổi Của Công Dân Mỹ (Diện F1)

Bảo lãnh diện F1 là gì?

Việc định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình là một trong những cách phổ biến để người thân của công dân Mỹ có thể đến sinh sống và làm việc tại Mỹ. Trong các diện bảo lãnh, diện F1 cho phép con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ được bảo lãnh để nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân tại Mỹ.

 

Điều kiện để bảo lãnh theo diện F1

  • Người bảo lãnh: Hiện là Công dân Mỹ, có Quốc tịch Mỹ; đang sinh sống và làm việc tại Mỹ hợp pháp.
  • Người được bảo lãnh: Trên 21 tuổi, là con của người bảo lãnh; vẫn còn độc thân, chưa từng kết hôn hoặc đã li dị.

 

Bảo lãnh diện F1 mất bao lâu?

Trung bình, thời gian nhận kết quả visa bảo lãnh diện F1 từ 8 năm 11 tháng. Vì là diện được ưu tiên nên số lượng hồ sơ thường bị giới hạn trong mỗi năm. Bảo lãnh diện F1 mất bao lâu sẽ tùy vào từng loại hồ sơ và thời gian làm việc của Sở di trú Mỹ mà thời gian chờ đợi nhận visa sẽ thay đổi.

 

Quy trình bảo lãnh diện F1 bao gồm các bước sau:

  • Người bảo lãnh nộp đơn I-130 cho Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS).
  • Xét duyệt đơn I-130: USCIS sẽ xem xét đơn I-130 và gửi thông báo biên nhận (Form I-797C) cho người bảo lãnh và ngày ưu tiên sẽ được tính từ ngày này.
  • Hồ sơ chuyển qua Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC): Sau khi đơn I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để làm thủ tục tiếp theo.
  • Nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ: Người được bảo lãnh để nộp hồ sơ xin visa định cư (Form DS-260) và các giấy tờ liên quan.
  • Phỏng vấn và cấp visa: Người được bảo lãnh sẽ tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ. Nếu phỏng vấn thành công, visa định cư sẽ được cấp.

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh F1 dành cho con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Với thời gian bảo lãnh khoảng 8 năm 11 tháng, người được bảo lãnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định của USCIS và NVC để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên liên hệ với KP để nhận sự tư vấn từ các chuyên gia di trú để được hỗ trợ tốt nhất.

 

KP V.i.s.a Consult - Đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ!

-------------------------------------

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ và LIÊN HỆ:

Website: https://kpeduimmi.com

Hotline: 0935 07 88 33

Address: Tầng 5, 153 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

 

#EB5 #visaL1 #dautumy #mocongtytaimy #dinhcuMy #laodongeb3 #ldptmy #visamy #thexanh10nam #laodongphothong #kpvisa #eb3 #danang #eb3 #my #eb3my #nail #spa #baolanh #doantu #f1 #f2a #f2b #f3 #f4 #chuyendien #duhocsinh

Có thể bạn quan tâm